propety

ปราสาทสายฟ้า

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กำเนิดขึ้นจากการรวมตัวกันของสุดยอดทีมฟุตบอล 2 ทีม ของจังหวัดบุรีรัมย์ การรวมตัวกันของ บุรีรัมย์ พีอีเอ แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 2554 ที่ทำคะแนนสูงสุดเป็นสถิติที่ไม่มีใครลบได้ กับ บุรีรัมย์ เอฟซี แชมป์ดิวิชั่น 1 ปี 2554 ที่เป็นตำนานความยิ่งใหญ่ของชาวบุรีรัมย์ ก่อให้เกิดเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สุดยอดทีมฟุตบอลของประเทศไทย ทีมฟุตบอลที่สร้างประวัติศาสตร์ทีมแรกและทีมเดียวของประเทศ ไทย ที่คว้าแชมป์ 4 รายการ ใน ฤดูกาลเดียวกัน  

           6 ปีของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  ประสบความสำเร็จมากมาย คว้าแชมป์มาแล้ว 11 แชมป์ คือ

               - แชมป์ถ้วยพระราชทาน ก. 2558
               - แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 2557
               - แชมป์พรีเมียร์คัพ 2557
               - แชมป์ถ้วยพระราชทาน ก. 2557
               - แชมป์ลีกคัพ 2556
               - แชมป์เอฟเอคัพ 2556
               - แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 2556
               - แชมป์ถ้วยพระราชทาน ก. 2556
               - แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก  2555
               - แชมป์ลีกคัพ 2555
               - แชมป์เอฟเอคัพ 2555    

             

                        บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นเจ้าของสถิติแชมป์มากที่สุดที่ไม่เคยมีสโมสรใดในประเทศไทย ทำได้มาก่อน เมื่อรวมกับอีก 3 แชมป์ คือ แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก แชมป์เอฟเอคัพ และแชมป์ลีกคัพ  ประจำปี 2554 ในนาม บุรีรัมย์ พีอีเอ ก็เท่ากับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์มาครอบครองแล้ว 14 แชมป์ ภายในเวลา 5 ปี  ซึ่งเป็นสถิติที่ไม่เคยมีสโมสรฟุตบอลใดในประเทศไทย ทำได้  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นสโมสรฟุตบอลไทยสโมสรเดียวที่ได้สิทธิเข้าแข่งขันรายการเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ ลีก 4 ปีติดต่อกัน และได้รับการยกย่องว่าเป็น 1 ใน 10 ทีมฟุตบอลที่ดีที่สุดในเอเชีย ด้วยผลงานการเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย เป็นสถิติที่ดีที่สุดของสโมสรฟุตบอลจากประเทศไทย ในรายการนี้   ความสำเร็จของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เกิดขึ้นจากส่วนผสมขององค์ประกอบ 3 ประการ ที่ลงตัว                         

                      1. ความทุ่มเท เอาจริงเอาจัง ของประธานสโมสร เนวิน ชิดชอบ 
                      2. ความมุ่งมั่น ตั้งใจจริงของนักฟุตบอลทุกคน ที่กระหายชัยชนะทุกนัดที่ลงสนาม 
                      3. การสนับสนุนที่สุดยอดของแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกคน และผู้สนับสนุนทุกราย  ผู้เล่นคนที่ 12 ที่ร่วมสู้ ร่วมยืนเคียงข้าง เป็นกำลังใจให้นักกีฬา และสโมสร ทุกๆ นาที ทั้งในสนาม และนอกสนาม ไม่เคยทิ้ง ไม่เคยท้อ และไม่เคยถอย ช่วยให้ทีมก้าวข้ามสถานการณ์ที่ย่ำแย่มาได้ ทุกๆ ครั้ง    
                      6 ปีที่ผ่านมา ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ทั้งดีใจ เสียใจ  รอยยิ้ม และน้ำตา  สุขด้วยกัน ทุกข์ด้วยกัน การอยู่ร่วมกัน และการแยกจากกัน ความเข้าใจกัน และ ไม่เข้าใจกัน หลายๆ ครั้ง หลายๆ โอกาส แต่สุดท้ายความสำเร็จของทีม แชมป์ 14 รายการ เป็นการพิสูจน์ และเป็นคำตอบว่า เราเดินมาถูกทางแล้ว  เราจะจับมือเดินเคียงข้างกันไปบนความร่วมมือร่วมใจ เป็นหนึ่งเดียวกันของสโมสรและแฟนบอลทุกคน เพื่อสร้างสถิติความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ต่อไป  เพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีฟุตบอลไทยในวงการฟุตบอลเอเซีย ปี 2558 จะเป็นปีที่พวกเราทุกคนจะร่วมกันก้าวไปสู่การเป็น 1 ใน 5 ของทีมฟุตบอลที่ดีที่สุดของเอเชีย หรือ Road to Asia ‘ s Top 5    ด้วยขุมกำลังของพวกเราทุกคนในที่นี้ ที่รวมกันเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ...ขอขอบคุณ ผู้สนับสนุนทุกๆ ท่าน ที่มาร่วมกันสร้างทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ....   

Join Over 1600+ Happy Customers